Người lớn tuổi cần lưu ý gì khi đi du lịch

Người lớn tuổi cần lưu ý gì khi đi du lịch

Người lớn tuổi cần lưu ý gì khi đi du lịch!Mùa thu là thời điểm lý tưởng du lịch cho những người lớn tuổi! tuy nhiên một trong những vấn đề đáng lo ngại cho người cao tuổi đi du lịch là sức khỏe. Cần lưu ý những gì khi du lich?!

Người lớn tuổi thường không thích đi những nơi quá ồn ào, náo nhiệt. Họ thích ngắm cảnh, những nơi yên tĩnh, nơi có không khí ôn hòa,….Những nước thích hợp nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan. Nhật Bản nổi tiếng với nhiều suối nước nóng rất tốt cho sức khỏe, còn Hàn Quốc nổi tiếng với nhân sâm rất tốt cho người già. Còn muốn ghé thăm những ngôi chùa thì Thái Lan, Myanmar và Hong Kong.

Lý do vì sao mùa thu lại thích hợp với người già vì mùa hè là giai đoạn du lịch vì thế giới trẻ sẽ đổ xô nhau đi, không khí ồn ào và náo nhiệt không phù hợp với người lớn tuổi. Còn mùa đông thì quá lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe họ. Một số địa điểm du lịch vào mùa đông sẽ rất lạnh.

Người lớn tuổi nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch. Điều này giúp họ xác định có đủ điều kiện đi du lịch hay không?Lưu ý khi đi tour nước ngoài đối với người 75 tuổi trở lên là phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe của bác sĩ.

Lời khuyên tốt nhất là không nên để người lớn tuổi đi du lịch 1 mình. Họ cần 1 ai đó đồng hành để đảm bảo luôn có người giúp đỡ hoặc chăm sóc. Đặc biệt, nếu đi du lịch theo tour thì người trên 75 tuổi phải có người đi cùng (dưới 60 tuổi và đảm bảo có sức khỏe tốt).

Không nên mang hành lý quá nặng,chỉ nên mang theo những thứ thật cần thiết như quần áo, khăn choàng, thuốc men… và sắp xếp thật gọn gàng để dễ thấy và dễ lấy nhất. Nên sắp xếp giấy tờ ở nơi dễ lấy nhất trong hành lý vì trí nhớ của người già rất hay quên.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top