Khi đi du lịch Hồng Kông có cần xin visa?

Nhiều người muốn đi tour du lịch Hồng Kông thắc mắc khi sang Hồng Kông có cần xin visa không? Muốn làm thủ tục visa thì phải làm như thế nào. Ở đây tôi xin giải đáp thắc mắc của mọi người bằng một số thông tin thu được. Đại lý vé máy bay Sao Mai – cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Những người xem phim Hồng Kông đều biết đến Hồng Kông là một nơi rất phồn vinh. Được mệnh danh là “Viên ngọc quý” của châu Á, Hồng Kông đang là điểm dừng chân mơ ước của rất nhiều tín đồ du lịch. Thành phố lấp đầy bởi các công trình kiến trúc hiện đại, công viên rộng lớn và đặc biệt là “thiên đường mua sắm” ở châu Á.

Công dân Việt Nam nhập cảnh vào Hồng Kông bắt buộc phải xin visa. Visa được cấp bởi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Thủ tục khi xin Visa Hồng Kông

Những giấy tờ làm thủ tục Visa:

– Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung (4x6cm). Ảnh được chụp với phông nền trắng và có thời hạn 6 tháng gần nhất.

– Có vé máy bay khứ hồi đi Hồng Kông, hoặc là vé máy bay đi tiếp nước thứ ba.

– Có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và trong đó có 4 trang giấy trắng để dán Visa.

– Chứng minh nhân dân photo 2 mặt.

– Bản photo hộ khẩu phóng đại 120%.

– Những giấy tờ nhằm chứng minh về nghề nghiệp hiện tại, bao gồm bảng lương, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kinh doanh…

– Các giấy tờ để chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm phô tô bản chính hoặc bản sao xác nhận tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.  Còn với trường hợp làm nghề tự do thì bạn cần chứng minh được có ít nhất là 10.000 đồng USD trong tài khoản.

– Những giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi du lịch như: có giấy xác nhận phòng ở, lịch trình các điểm tham quan.

– Chi phí cấp Visa là 55 USD/ người với thời hạn là 30 ngày, có thời hạn lưu trú tối đa là 7 ngày. Nếu trường hợp bạn không được cấp visa thì lệ phí trước đó cũng không được cấp lại.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top