Ba hòn đảo bị cấm du lịch trên Thái Lan

3 hòn đảo bị cấm kinh doanh dịch vụ du lịch trên Thái Lan bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/5. Đây được xem là 3 hòn đảo thu hút khách du lịch của Thái Lan. Đây có lẽ là tin không vui cho những ai muốn tham quan 3 hòn đảo du lịch này.

Ba hòn đảo đang là điểm hút du khách quốc tế ở Thái Lan: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai sẽ ngưng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm cải tạo môi trường thiên nhiên. Đây là lệnh cấm tạm thời nhằm cứu vãn môi trường sống của 2 hòn đảo thiên nhiên này.

Các nhóm du khách dành nhiều giờ để bơi, cho cá ăn, lặn biển… những điều này gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, đặc biệt là trên các rặng san hô. Do đó, các nhà chức trách Thái Lan đã ban hành lệnh cấm kinh doanh du lịch tại ba hòn đảo trên. Người dân sẽ phải tháo dỡ các thiết bị và công trình xây dựng phục vụ du khách như ghế bãi biển, dù che, các cửa hàng, nhà hàng trên đảo. Các công ty lữ hành cũng được thông báo về việc này trong một cuộc họp vào ngày 24/5.

Còn một số bộ phận du khách chưa có ý thức đã làm cho môi trường du lịch ở đây trở nên ô nhiễm, rạng san hô bị tàn phá nghiêm trọng. Đây được xem là một hành động thiết thực để bảo vệ môi trường trước khi những hòn đảo này bị tàn phá nghiêm trọng. Qua đó chúng ta cũng nên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường – cảnh vật thiên nhiên.

Thái Lan đang đẩy mạnh việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên tại các hòn đảo của mình thời gian gần đây. Tuần trước, một lệnh cấm tương tự đã được ban hành tại đảo Koh Tachai, ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan. Những lệnh cấm này được ban hành ra với mong muốn xây dựng những tuor du lịch thân thiện với môi trường.

Đánh giá bài viết
Scroll to Top