Kinh nghiệm đi tàu hỏa lần đầu và lưu ý cần biết khi đi tàu

Kinh nghiệm mua vé đi tàu hỏa giá rẻ

Để sử dụng được tàu hỏa thì vé tàu là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, làm sao để săn được vé tàu giá rẻ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chính vì thế theo kinh nghiệm đi tàu hỏa giá rẻ và tiết kiệm mình khuyên bạn nên đặt mua vé tàu càng sớm càng tốt để mua được vé giá ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, việc mua vé tàu sớm còn giúp bạn tránh được tình trạng hết vé, cháy vé và không lựa chọn được chỗ ngồi như mong muốn nữa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch bằng tàu hỏa đông người thì việc mua vé sớm còn giúp bạn có thể ngồi chung một toa tàu, chứ không bị chia rẽ, mất vui.

Kinh nghiệm đi tàu hỏa lần đầu và lưu ý cần biết khi đi tàu. Một số chú ý quan trọng khi đi đi du lịch bằng tàu hỏa an toàn, rẻ
Cách mua vé tàu online

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi khi đi tàu hỏa

Tàu hỏa cũng có rất nhiều loại ghế ngồi khác nhau, để phục vụ theo từng nhu cầu của khách hàng như: Loại ghế cứng, ghế cứng có điều hòa, ghế mềm có điều hòa và giường nằm. Mỗi một loại ghế đều có mức giá cao thấp khác nhau, để đáp ứng phù hợp với tài chính kinh tế của từng người.

Theo kinh nghiệm đi tàu hỏa an toàn và thuận lợi mình có lời khuyên: Nếu bạn đi lộ trình đường dài thì sẽ rất mỏi mệt, nên vé tàu giường nằm sẽ là gợi ý lý tưởng nhất, còn ghế mềm chỉ thích hợp với những chuyến đi ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tài chính kinh tế và có sức khỏe tốt thì mới nên lựa chọn loại ghé cứng nhé.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chỗ chọn chỗ ngồi tàu hỏa
Lưu ý khi chọn chỗ ngồi

Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn trên tàu

Nếu bạn mua vé tàu hạng sang thì thường có kèm suất ăn trên tàu luôn, còn nếu mua vé tàu giá rẻ thì thường phải tự túc về khoản ăn uống. Bạn có thể đi xuống toa bếp ăn của tàu (Thường là toa cuối cùng) để mua đồ ăn, thức uống nạp năng lượng để tiếp tục hành trình. Ở trên tàu thông thường người ta sẽ chế biến các món ăn nhanh, đơn giản như: Cháo, mì gói, khoai tây chiên… để phục vụ khách đi tàu. Nếu không thích, bạn cũng có thể xuống các điểm dừng ở các ga để mua thức ăn sẽ phong phú hơn. (Lưu ý, nên xuống ở ga lớn thôi nhé, vì ga lớn thời gian dừng nghỉ sẽ lâu hơn).

Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí đi tàu hỏa thì bạn cũng có thể tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống sẵn ở nhà đi để mang lên tàu thưởng thức cũng được.

Kinh nghiệm đi tàu hỏa lần đầu và lưu ý cần biết khi đi tàu. Một số chú ý quan trọng khi đi đi du lịch bằng tàu hỏa an toàn, rẻ
Di chuyển trên tàu hỏa

Kinh nghiệm di chuyển trên tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu hỏa đường dài thì mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, bạn nên không nên ngồi một chỗ quá lâu, mà hãy đi lại, di chuyển trên tàu và giao lưu, nói chuyện với những người đi cùng chuyến tàu để tinh thần được thoải mái hơn. Bên cạnh đó, một trong những lưu ý cần thiết và quan trọng khi đi tàu hỏa đó là nên chú ý bảo vệ tài sản cá nhân thật tốt nhé để tránh trường hợp mất đồ, sẽ không hay.

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi tàu hỏa

Sắp xếp hành lý đủ dùng và gói gém ngăn nắp để có thể mang, vác di chuyển dễ dàng. Bởi đường đi từ cổng tới tàu hỏa khá xa, nếu bạn mang quá nhiều đồ, hành lý quá nặng sẽ rất vất vả di chuyển, và bảo quản hành lý khi đi tàu. Theo kinh nghiệm đi tàu hỏa thuận lợi mình khuyên bạn, nên mang quần áo gọn nhẹ theo mùa và không quên mang theo những chiếc khăn choàng để phòng khi thời tiết thay đổi, nhất là về ban đêm, rồi xếp gọn vào hành lý. Còn các đồ dùng, vật dụng cá nhân thì bạn nên để vào một chiếc túi bên ngoài, để có thể lấy ra sử dụng dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho lưu ý chọn hành lý đi tàu
Lưu ý khi chọn hành lý

Kinh nghiệm đi vệ sinh trên tàu hỏa

Mỗi một toa tàu chỉ có một nhà vệ sinh, nên số lượng người sử dụng sẽ rất đông, có lúc quá tải bạn sẽ phải xếp hàng đấy nhé. Bởi vậy bạn nên đặt hẹn giờ dậy sớm hơn một chút để vệ sinh cá nhân nhé, tránh thời gian khoảng 6 ,7h mọi người cùng dậy sẽ rất đông, đó là những điều bạn nên biết khi đi tàu hỏa.

 

Lưu ý: Khi tàu dừng thì hệ thống nhà vệ sinh trên tàu sẽ đóng cửa, vì vậy bạn hãy xuống nhà ga để “giải quyết”.

Kinh nghiệm khi mua sắm trên tàu hỏa

Hạn chế mua sắm ở dọc đường, gần nhà ga hay các đồ ăn thức uống của người bán rong, vì họ thường bán đồ chất lượng kém và chặt chém giá rất cao. Bạn chỉ nên mua những sản phẩm có tên tuổi, thương hiệu và đặc biệt chú ý đến hạn sử dụng nhé.

Đó là một số kinh nghiệm đi tàu hỏa và những lưu ý quan trọng khi đi tàu hỏa bạn nên biết. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi đi tàu, để từ đó giúp chuyến đi được an toàn, thuận lợi hơn nhé.

Công ty Cổ phần Thanh Niên Họ Dương Hà Nội

Địa chỉ: 456 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0981.871.462( Ms.Vân)

Vé tàu đi