Cẩm nang vé máy bay

Hành khách check-in online không cần làm thủ tục tại quầy
Với quy định mới này, hành khách thực hiện các thao tác làm thủ tục trực tuyến có thể tự chọn chỗ ngồi, in thẻ lên tàu hoặc gửi thẻ lên tàu về hòm thư điện tử. Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ xuất trình thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cửa kiểm tra an ninh mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.
MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN KHI ĐI MÁY BAY
Những giấy tờ tùy thân đi máy bay gồm: Chứng minh thư (CMND) có giá trị trong vòng 15 năm, Giấy phép lái xe (theo hạn trên giấy phép). Hộ Chiếu (có giá trị trước hạn 6 tháng), Thẻ ngành (các loại thẻ trong ngành hàng không, dành cho nhân viên phục vụ cho ngành hàng không). Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).
HƯỚNG DẪN DÙNG THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VIỆT NAM TRONG HÀNG KHÔNG
- Nếu 23 tuổi thì chỉ làm được 2 năm là hết hạn - Nếu 26 tuổi làm đến năm 40 tuổi (14 năm) - 40 tuổi sau ngày sinh làm đến 60 tuổi mới hết hạn (giá trị 20 năm) - Nếu 59 tuổi làm được 1 năm hết hạn - 60 tuổi làm thì vĩnh viễn luôn, đến khi mất thì coi như hết 
Thủ tục đi máy bay với người đi lần đầu
Đối với nhiều người thì chuyện đi máy bay còn rất xa lạ, có rất nhiều điều ngỡ ngàng khi bước lên một chiếc máy bay mà không chuẩn bị đầy đủ thủ tục, vì chỉ cần thiếu sót một chút về giấy tờ là bạn có thể bỏ lỡ một chuyến bay, nhất là trong những chuyến bay đi nước ngoài. Không phải mọi thông tin trong này đều đúng với mọi trường hợp, vì vậy bạn nên kiểm tra lại với trường hợp của bạn nếu thấy có điều chưa rõ ràng.
GIẤY TỜ TÙY THÂN ĐI MÁY BAY VIETJE
Giấy tờ tùy thân đi máy bay VietJet trên các chuyến bay nội địa và quốc tế
Kinh nghiệm khi đi máy bay ngày Tết
Tết là khoảng thời gian chúng ta có cơ hội được nghỉ ngơi sau những tháng ngày quần quật tất bật với công việc, cuộc sống mưu sinh bận rộn thay vào đó là những chuyến du lịch cùng bạn bè, người thân ở một vùng đất mới. Điều đó đã làm cho lượng vé những dịp cuối năm tăng lên đáng kể.  Vì vậy chúng ta nên tham khảo những lưu ý khi đi máy bay vào dịp tết để có thể tránh được những rắc rối và có một chuyến bay nhanh chóng, an toàn.

Vé máy bay đi Hồ Chí Minh